MẸO THI PHẦN LÝ THUYẾT

 Đối với nhiều người việc học hết 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 là điều rất dễ dàng. Thực ra đề thi bằng lái xe máy A1 hiện nay rất thực tế với cuộc sống hàng ngày chỉ cần các bạn đọc kỹ là làm được.

       Nhưng với một số người không có nhiều thời gian để học thì đó lại là cả một vấn đề chính vì vậy Trung tâm đã xây dựng bộ mẹo thi Bằng lái xe máy A1 giúp cho các bạn dễ dàng trả lời chính xác nhất hướng đến mục tiêu 100% các bạn thi đỗ lần đầu.

       Đề thi của chúng ta gồm 20 câu hỏi thời gian làm bài là 15 phút. Trong 20 câu hỏi được chia ra làm 3 phần, phần lý thuyết chiếm 10 câu, phần thứ 2 biển báo chiếm 5 câu, phần thứ 3 là sa hình có 5 câu.

    Dựa vào cấu trúc đề thi Trung tâm đã xây dựng Mẹo thi thành 3 phần giúp các bạn dễ hiểu và dễ trả lời. Trong bài viết này là Phần thi lý thuyết chiếm 10 câu hỏi trong đề thi mà các bạn phải làm

Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thúc được hiểu như thế nào là đúng?

Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thức được hiểu như thế nào là đúng mà trong dấu ngoặc kép” “có 1 trong các từ: Vạch – phố- dải – phần –>> Chọn đáp án (1).

Ảnh minh họa

 Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thức được hiểu như thế nào là đúng mà trong dấu ngoặc kép” “có các từ: Ưu – phương- làn –>> Chọn đáp án (2)

Ví dụ cụ thể:

CHÚ Ý : Câu hỏi về ” Phương tiện giao thông đường bộ” hoặc “Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ’ —> Chọn đáp án không có XE MÁY CHUYÊN DÙNG.

Ví dụ:

Câu hỏi Khái niệm ” Người điều khiển giao thông” —> Là cảnh sát giao thông và người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông. ( Chú ý: Chúng ta đi trên đường là người tham gia giao thông chứ không phải là người điều khiển).

Những câu hỏi có 2 đáp án

       Những câu có 2 đáp án mà trong câu hỏi có xuất hiện từ “Những”hoặc “Các” hoặc Văn hóa thì chọn cả 2 đáp án ( câu nào 3, 4 đáp án thì không còn đúng nữa).

Ví dụ:

Nhưng câu hỏi có các đáp án luôn đúng

Những câu hỏi có đáp án luôn Đúng ( chọn ngay ):

+ Không được …

+ Bị nghiêm cấm

+ Bên phải, giảm tốc, trong cùng

+ Người đi bộ, Ưu tiên

+ 5 mét , 5 năm, 50 và 0,25

Câu hỏi về nồng độ cồn ( rượu bia)

 Câu hỏi về nồng độ mà trong câu hỏi người điều khiển xe Ô TÔ thì chọn đáp án không có con số

Câu hỏi Người điều khiển xe MÔ TÔ —> Chọn đáp án 50 và 0,25

Câu hỏi về người điều khiển giao thông

Hỏi về người điều khiển giao thông: Có từ “Giang tay”->> Chọn đáp án (1)“Giơ tay”->> Chọn đáp án (2).

Câu hỏi Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Câu hỏi “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của ai? ->> Chọn đáp án “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Nghĩa là trách nhiệm của toàn xã hội

Câu hỏi về chấp hành hiệu lệnh

Chúng ta đi trên đường phải Chấp hành theo hiệu lệnh củangười điều khiển giao thông” và “biển báo hiệu tạm thời

Câu hỏi có 3 đáp án trả lời

Câu hỏi có 3 đáp án gồm 2 đáp án dài + 1 đáp án ngắn. Thì đầu tiên đọc đề, sau đó đọc đáp án ngắn trước. Nếu đáp án ngắn sai thì bỏ đáp án ngắn chọn 2 đáp án dài còn lại.(không cần đọc 2 đáp án dài tốn thời gian).

Câu hỏi giao nhau với vòng xuyến

Tại nơi giao nhau “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến”->> Chọn đáp án“Nhường đường cho người đi tới từ bên phải

 Ngược lại “Có báo hiệu đi theo vòng xuyến” ->> Chọn đáp án “Nhường đường cho người đi tới từ bên trái”. 

Câu hỏi về đường cao tốc

Câu hỏi có cụm từ đường cao tốc ở cuối câu: Hỏi vào chọn 1 và 3ra chọn 1, bảo trì chọn 3.

Câu hỏi Khi nào phải đội mũ bảo hiểm

 Câu hỏi “Người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?“. Bất cứ khi nào tham gia giao thông đều phải đội mũ bảo hiểm.

Câu hỏi Tham gia giao thông trong hầm

Hỏi ở “trên cầu”, “trong đường hầm” có được quay đầu xe hay không? –>> Chọn đáp án “Không được quay đầu xe”

Câu hỏi Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện những quy định nào dưới đây?”. Quy tắc bất di bất dịch đó là trong hầm hay trên cầu vượt thì không được quay đầu xe”.

Câu hỏi về Cơ quan nào quy định đường cấm đi, cấm dừng, cấm đỗ

Câu hỏi “Cơ quan nào quy định đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lý?“. Câu này chọn đáp án Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bởi vì các cơ quan khác còn lại là đơn vị cấp dưới chỉ có nhiệm vụ thi hành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là đơn vị quyền lực cao nhất ở địa phương

Câu hỏi Đi trên đường cần mang theo giấy tờ gì

Câu hỏi “Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?”. Đáp án số 3 đúng, bởi vì xe ô tô thì không được phép mang giấy phép lái xe của xe máy và ngược lại.

Câu hỏi về tuổi

Những câu hỏi  về tuổi chọn ngay đáp án số 2

Ví dụ

Câu hỏi Trong khu vực đông dân cư

 Câu hỏi về trong khu vực đông dân cư, nếu hỏi về tốc độ tối đa là 40km/h. Nếu câu hỏi kết thúc 40km/h hoặc 50km/h->> Chọn đáp án có từ Xe gắn máyở cuối câu.

Câu hỏi Người lái xe mô tô có văn hóa giao thông phải ứng xử

Với câu hỏi này các bạn chỉ cần đọc kỹ là trả lời được vì nó rất thực tế với chúng ta.

Xem mẹo thi phần biển báo Xem mẹo thi phần hình Cách đi hình số 8 Thi thử lý thuyết xe máy Full Bộ đề ôn tập 150 câu

Nếu như bạn đang tìm kiếm 8 bài thi lý thuyết trên máy tính mà chưa thấy. Hãy tham khảo ngay phần mềm thi thử lý thuyết trực tuyến ngay trên website của chúng tôi. Các bạn sẽ không cần phải mất công tải phần mềm về máy. Hãy thao tác làm bài thi thử ngay trên website của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100%.

Cấu trúc đề thi theo chuẩn 20 câu của Sở GTVT quy định mới nhất 2017.

Click thi THI THỬ BẰNG LÁI XE A1 TRỰC TUYẾN nào các bạn ơi

Như vậy là chúng tôi mới tổng hợp chia sẻ đến bạn đầy đủ mẹo thi phần lý thuyết xe máy a1 mới nhất 2017. Các bạn hãy dành ra chút thời gian để học và ghi nhớ chúng nhé. Vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe máy dễ dàng nhất.